Top 5 lợi ích thiết thực khi sử dụng hóa đơn điện tử

Top 5 lợi ích thiết thực khi sử dụng hóa đơn điện tử trong thời kỳ số hiện nay.

 

Với sự phát triển mạnh mẽ của CNTT cùng sự bùng nổ của các loại hình giao dịch điện tử, dịch vụ hoá đơn điện tử đang ngày càng được các khách hàng doanh nghiệp quan tâm, sử dụng. Cùng tìm hiểu để thấy những lợi ích thiết thực mà Hóa đơn điện tử mang lại.

Theo thông tư 78/TT-BTC, kể từ ngày 01/7/2022, Hoá đơn giấy sẽ không còn hiệu lực ngay cả với các hộ kinh doanh cá thể. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần phải khẩn trương hơn nữa trong việc chuyển đổi từ hoá đơn giấy sang HĐĐT.

Dịch vụ Hoá đơn điện tử là giải pháp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ HĐĐT thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy theo quy định hiện hành của Bộ Tài Chính và Tổng Cục Thuế.

Dưới đây là Top 5 tiện ích thiết thực khi sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử:

Lợi ích của hóa đơn điện tử trong thời kỳ số

Tiết kiệm thời gian, chi phí vận chuyển & lưu trữ hóa đơn, giảm thủ tục hành chính, an toàn, bảo mật… là những lợi ích ưu việt mà hóa đơn điện tử mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng. Theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng, cung cấp dịch vụ, từ ngày 01/07/2022, doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh bắt buộc phải chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử thay thế hóa đơn giấy.

  • Tiết kiệm chi phí

Để in hóa đơn giấy, doanh nghiệp phải trả từ 300 nghìn đến 500 nghìn đồng/ 1 quyển hóa đơn. Tính trung bình, doanh nghiệp sẽ phải từ 3 đến 5 triệu đồng cho 5 đến 10 quyển hóa đơn giấy. Chưa kể, với doanh nghiệp phát sinh giao dịch nhiều, số lượng hóa đơn lớn thì chi phí in hóa đơn tăng lên gấp bội.
Nếu cần chuyển phát nhanh hóa đơn cho khách hàng, mỗi tờ hóa đơn giấy sẽ tốn khoảng 18.000 đồng chi phí và mất khoảng 5 nghìn đồng nếu đưa trực tiếp cho khách hàng.
Sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp tiết kiệm tới 80% chi phí: In ấn, vận chuyển và lưu trữ hóa đơn. Bên cạnh đó, hóa đơn điện tử giúp giảm thiểu thủ công, tăng hiệu suất các nghiệp vụ có liên quan, từ đó nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp.

  • Tiết kiệm thời gian

Thay vì in hóa đơn, viết hóa đơn, vận chuyển hóa đơn… doanh nghiệp sẽ thực hiện toàn bộ trên hệ thống điện tử. Từ đó, tiết kiệm 90% các bước phát hành, tra cứu hóa đơn. Công tác hạch toán kế toán cũng dễ dàng và đơn giản.
Áp dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động việc tạo lập – xuất – gửi hóa đơn. Đơn giản hóa quy trình kê khai thuế & báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

  • An toàn, bảo mật

Hệ thống quản trị hóa đơn được áp dụng đa tầng, lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Khách hàng chỉ cần truy cập tài khoản để trích xuất và lưu trữ hóa đơn. Từ đó, tránh được rủi ro mất, hỏng hóa đơn. Phần mềm hóa đơn điện tử được vận hành trên nền tảng công nghệ Blockchain, đảm bảo tính an toàn, không thể xóa dữ liệu hóa đơn.

  • Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần chờ đợi nhận được hóa đơn theo đường bưu điện, chỉ với vài cú nhấp chuột, người mua hàng tức thời nhận được hóa đơn qua email, SMS…

  • Gia tăng năng lực cạnh tranh

Trong bài toán cạnh tranh, vai trò của yếu tố tài chính là vô cùng quan trọng, bài toán tiết kiệm chi phí là điều không hề dễ dàng. Lựa chọn hóa đơn điện tử là cách giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chi phí.
Không chỉ vậy, năng lực cạnh tranh của 1 đơn vị còn phụ thuộc vào lợi thế và thực lực trong việc tiếp nhận, xử lý yêu cầu, đòi hỏi của khách hàng. Hóa đơn điện tử chính là công cụ hữu ích của doanh nghiệp bởi nó giúp gia tăng lợi ích khách hàng nhận được.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu về Phần mềm hóa đơn điện tử, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY DỊCH VỤ DOANH NGHIỆP PHÚ THỊNH:

  • Hotline: 0886.678.555 – 0947.770.222
  • Trụ sở Hà Nội: TT6.2B-83 Khu Đô Thị Mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội
  • VPĐD HCM: 279-281 Đường Cộng Hòa, Tân Bình, HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *