Những câu nói tạo động lực mạnh mẽ

Bạn có bao giờ cảm thấy chán nản và thiếu động lực vào cuộc sống không? Trong cuộc sống sẽ luôn có những khó khăn, bế tắc và đôi lúc con người ta cảm thấy chán nản và không thể kiên trì được với việc gì đó. Vậy hãy tham khảo những câu nói truyền cảm hứng sau đây để có thêm động lực vào cuộc sống nhé!

 1. Những điều tốt đẹp đến với những người biết chờ đợi… những điều tuyệt vời hơn đến với những người biết bắt tay vào việc và làm bất cứ điều gì để làm chúng trở thành hiện thực.
 2. Chỉ cần bớt quan tâm đến việc người khác nghĩ gì, làm gì. Và bớt ảo tưởng vị trí của mình trong tim họ, thì cuộc sống sẽ tự khắc nhẹ nhàng hơn thôi.
 3. Để thành công, khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại. – Bill Cosby

 1. Tránh xa bất cứ điều gì hay bất cứ ai lấy đi niềm vui của bạn. Đời quá ngắn ngửi để phải chịu đựng những kẻ ngốc.
 2. Hành trình ngàn dặm cũng đều bắt đầu bằng một bước chân.
 3. Mỗi người sinh ra đều có một khả năng nào đó, bẩm sinh hay không, để thành công ai cũng phải khổ luyện.
 4. Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề. – Confucius
 5. Để có thể thành công, bạn buộc phải tin rằng bạn có thể. – Nikos Kazantzakis

 1. Chờ đợi một điều bạn biết có thể chẳng bao giờ xảy ra thật không dễ gì, nhưng việc từ bỏ khi bạn biết đó là những gì bạn muốn thậm chí còn khó khăn hơn.
 2. Bạn sẽ không bao giờ biết được mình mạnh mẽ như thế nào cho đến khi… mạnh mẽ là lựa chọn bắt buộc của bạn.
 3. Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu không, bạn sẽ tìm những lời biện hộ.
 4. Mỗi buổi sáng chúng ta có 2 lựa chọn: tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi ước mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
 5. Chìa khóa thành công là tập trung lý trí của chúng ta vào những điều chúng ta muốn chứ không phải những điều chúng ta sợ.
 6. Một mũi tên chỉ được bắn tới đích bằng cách kéo nó lại phía sau. Khi những khó khăn của cuộc sống kéo bạn lại, hãy nghĩ rằng những điều đó sẽ đưa bạn tới một điều gì đó tốt đẹp.
 7. Hãy có trách nhiệm với cuộc đời mình. Hãy biết rằng chính bạn là người sẽ đưa bạn tới nơi bạn muốn đến chứ không phải ai khác. – Les Brown

 1. Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội. – Franl Sinatra
 2. Bất cứ ai cũng có thể chạy trốn, điều đó quá dễ dàng. Đối diện với những vấn đề khó khăn, chinh phục nó, điều đó mới làm bạn trở nên mạnh mẽ.
 3. Hãy làm những thứ khó khăn khi chúng còn dễ dàng và làm những thứ vĩ đại khi chúng còn nhỏ bé. Hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng những bước chân. – Lao Tzu

 1. Mỗi sáng thức dậy, con linh dương Phi châu biết rằng: Nó sẽ bị giết nếu không chạy nhanh hơn con sư tử nhanh nhất! Mỗi sáng thức dậy, con sư tử biết rằng: Nó sẽ chết đói nếu không chạy nhanh hơn con linh dương chậm nhất! Dù bạn là sư tử hay linh dương, bạn đều phải chạy khi mặt trời ló rạng. – The Essence of Survival
 2. Dũng cảm tiến lên, chiến đấu, mặc dù có thể bị thương, nhưng nó sẽ mang lại một trải nghiệm tươi sáng và hoàn thiện kinh nghiệm thêm cho bản thân. Hãy nhớ, trong sự lười biếng, bạn chẳng học được gì cả.
 3. Nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bạn. Hủy hoại thực tại, thay đổi mọi thứ xung quanh, khiến bạn lo lắng và làm mọi thứ trở nên tồi tệ hơn bạn nghĩ.
 4. Khi người khác làm hao mòn giấc mơ của bạn, đoán trước thất bại của bạn hay chỉ trích bạn, hãy nhớ rằng, họ đang nói với bạn câu chuyện của họ chứ không phải của bạn. – Cynthia Occelli
 5. Có hai lựa chọn cơ bản trong cuộc sống: Chấp nhận các hoàn cảnh như nó vốn tồn tại hoặc nhận trách nhiệm thay đổi chúng.
 6. Nếu bạn có thói quen bền bỉ với mọi mục tiêu mình đặt ra, bạn sẽ có khuynh hướng thực hiện mọi công việc với thái độ không dễ dàng bỏ cuộc.
 7. Một trong những chìa khóa thành công quan trọng nhất là có tính kỉ luật để làm những gì bạn biết mình nên làm, thâm chí khi bạn không muốn làm chúng.
 8. Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại. – Steve Jobs

 

 1. Thời gian là miễn phí nhưng nó vô giá. Bạn không thể làm chủ thời gian nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ lại thời gian nhưng có thể tiêu dùng nó vào những việc có ích. Một khi thời gian đã trôi đi bạn sẽ không bao giờ lấy lại được. Hãy quý trọng từng phút giây mà mình đang có.
 2. Chẳng có gì trở nên dễ dàng hơn. Chỉ là bạn trở nên mạnh mẽ hơn mà thôi.
 3. Tôi không tiếc về những việc mình đã làm, tôi chỉ tiếc những việc mình đã không làm khi có cơ hội.
 4. Khi con chim chết đi… những con kiến sẽ ăn thịt nó. Một cái cây có thể làm ra hàng triệu que diêm… Nhưng chỉ một que diêm có thể đốt cháy cả khu rừng. Hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào… vì thế đừng đánh giá thấp hoặc làm tổn thương bất cứ ai trong cuộc sống. Hôm nay bạn có thể mạnh mẽ nhưng thời gian còn mạnh hơn bạn.
 5. Hãy luyện tập như thể bạn chưa bao giờ chiến thắng. Hãy hành động như thể bạn chưa bao giờ thất bại.
 6. Khi bạn nói “Thật là khó”, điều đó thực sự có nghĩa rằng “Tôi không đủ mạnh mẽ để đấu tranh vì nó. Ngừng ngay việc kêu ca. Hãy suy nghĩ tích cực.
 7. Niềm tin là bước chân đầu tiên, cho dù bạn không thể nhìn thấy tất cả cầu thang, hãy cứ đi bước đầu tiên.
 8. Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm.
 9. Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn.

 1. Cuộc sống quá ngắn ngủi, hận thù chỉ tàn phá những hạnh phúc tuyệt vời bạn đang có. Hãy cười khi bạn có thể và quên đi những gì bạn không thể thay đổi.
 2. Vinh quang không phải là không bao giờ thất bại, mà là cách chúng ta đứng dậy sau mỗi lần gục ngã. – Ralph Waldo Emerson

 

 1. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc. Nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán các hóa đơn bằng cái ôm chưa? Vậy nếu anh em chưa có kinh tế vững vàng thì cố gắng nữa đi. Đừng vội nản vì nó chỉ khiến anh em nghèo đi mà thôi.
 2. Điều duy nhất ngăn cách giữa bạn và ước mơ của chính mình chính là chí tiến thủ và niềm tin rằng điều đó thực sự có thể. – Joel Brown
 3. Có ba thứ bạn không thể lấy lại trong cuộc sống: ngôn từ bạn đã nói ra, khoảnh khắc bạn bỏ lỡ và thời gian đã trôi qua. Hãy cẩn thận!
 4. Yêu những việc bạn làm. Cần những gì bạn muốn. Chấp nhận những gì bạn nhận được, Cho đi những gì bạn có thể. Luôn nhớ rằng: gieo nhân nào gặp quả ấy.
 5. Sẽ rất ít người quan tâm đến việc bạn đã trả giá nhiều hay ít, cố gắng như thế nào, chống dỡ có mệt hay không, rơi có đau không, bọn họ chỉ nhìn vào vị trí cuối cùng mà bạn đang đứng, sau đó hâm mộ hoặc khinh thường.
 6. Tự tin vào bản thân là phẩm chất thu hút nhất một người có thể có. Làm sao người ta có thể thấy được bạn tuyệt vời như thế nào nếu bạn không thể tự đánh giá chính mình như vậy.
 7. Nếu chỉ có một cuộc đời, ngán gì mà không sống cho ra sống?
 8. Hãy xây nên giấc mơ của bạn, nếu không thì người khác sẽ thuê bạn xây giấc mơ của họ. – Farrah Gray

 1. Nếu bạn chỉ biết chờ đợi, sự việc xảy ra sau đó chỉ có thể làm bạn già nua.
 2. Hãy luôn chiến đấu cho những gì bạn tin tưởng. Cho dù điều đó có nghĩa rằng: Đôi khi bạn phải chiến đấu một mình. – Andy Biersack
 3. Người duy nhất mà bạn nên cố gắng để tốt hơn đó chính là bạn của ngày hôm qua.
 4. Trở ngại không thể ngăn được bạn, khó khăn không thể dừng được bạn. Người khác không thể ngăn được bạn, chỉ có người duy nhất ngăn cản bạn là chính bạn mà thôi.
 5. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ đều hoàn hảo. Nó có nghĩa rằng bạn vừa quyết định nhìn vượt thoát ra khỏi những thiếu sót.
 6. Đôi lúc bạn đối mặt với những khó khăn không phải vì bạn làm điều đó sai mà bởi vì bạn đang đi đúng hướng.
 7. Không có gì là không thể với một người luôn biết cố gắng. – Alexander the Great
 8. Tương lai có rất nhiều tên gọi. Đối với kẻ yếu, tương lai được gọi là không thể. Đối với kẻ sợ hãi, đó là không biết. Còn đối với những kẻ gan dạ, tương lai là lý tưởng.
 9. Cuộc sống chỉ mang đến cho bạn 10% cơ hội, 90% còn lại là cách bạn trải nghiệm thế nào với nó. – Lou Holtz

 1. Nỗi đau bạn cảm nhận hôm nay là sức mạnh bạn cảm nhận ngày mai. Bởi mỗi thách thức bạn gặp phảo là một cơ hội cho bạn trưởng thành hơn.
 2. Không quan trọng quá khứ bạn khắc nghiệt thế nào, bạn luôn luôn có thể bắt đầu lại.
 3. Không có áp lưc thì không có động lực. – Thời niên thiếu không thể quay lại ấy
 4. Hãy không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người thông minh nhất trong phòng thì thực sự bạn đã ở nhầm chỗ.  – Erika Bearman
 5. Bạn muốn biết bạn là ai? Đừng hỏi nữa. Hãy hành động! Hành động sẽ định nghĩa con người bạn. – Thomas Jefferson
 6. Hãy giữ khuôn mặt bạn luôn hướng về ánh mặt trời và bóng tối sẽ ngả về nghĩa sau bạn. – Walt Whitman
 7. Đừng lo lắng về thất bại, hãy lo về những cơ hội bạn bỏ lỡ khi bạn thậm chí không hề cố gắng – Jack Canfield
 8. Cách duy nhất để tạo nên sự nghiệp vĩ đại là yêu những gì bạn làm. Nếu bạn chưa tìm ra nó, hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng dừng lại.
 9. Bạn chỉ có thể thành công nếu bạn khao khát thành công. Bạn sẽ thất bại nếu bạn không coi trọng những thất bại.

 1. Có thể mọi người sẽ không đánh giá đúng công việc mà bạn làm. Có thể mọi người sẽ không hiểu những gì mà bạn nói. Nhưng… nếu bạn biết những gì bạn đang làm thực sự có ý nghĩa, hãy tiếp tục trên con đường mà bạn đã chọn.
 2. Trong thời đại này, trừ khi bị lũ lụt cuốn trôi hết tài sản, còn nếu bạn nghèo là do bạn quá lười. – Sống thực tế giữa đời thực dụng
 3. Tác hại của một quyết định sai lầm còn tốt hơn là sự do dự. – Maimonides
 4. Nếu bạn không thay đổi bản thân, thì bạn chỉ luôn có cái mà bạn đang có.
 5. Cuộc sống của bạn là kết quả mà bạn đã chọn, nếu bạn không thích cuộc sống hiện tại, đơn giản… hãy bắt đầu chọn một cuộc sống khác tốt hơn.
 6. Đôi khi những điều tồi tệ xảy ra trong cuộc sống lại đặt chúng ta trên con đường dẫn tới những điều tốt đẹp nhất.
 7. Tôi luôn tự nhắc bản thân, đừng là người khổng lồ trong tư tưởng nhưng chỉ là thằng lùn trong hành động, dẫu có bao nhiêu lý thuyết khoa học trong tay cũng không bằng một bước đi ngoài thực tế. – Tuổi trẻ không trì hoãn
 8. Động lực là cái bạn cần để bắt đầu. Còn thói quen sẽ giữ cho bạn đi đúng hướng. – Jim Ryun
 9. Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.

 1. Quên đi tất cả những lí do không thể và chỉ tin vào một lí do cho thấy rằng điều đó là có thể.
 2. Thất bại lớn nhất bạn có thể gặp phải trong đời là mắc phải sai lầm không bao giờ cố gắng.
 3. Đừng mong đợi thấy thế giới sáng sủa, nếu bạn không thay đi đôi kính đen.
 4. Đừng phung phí thời gian vào những điều vô ích. Có quá nhiều điều ý nghĩa hơn cần phải làm. Đừng nói những lời làm tổn thương người khác. Vết thương do lời nói gây ra là vết thương khó lành nhất. Đừng để vuột cơ hội. Cơ hội chỉ đến một lần. Thời gian, lời nói, cơ hội, tất cả đều như mũi tên phóng đi không lấy lại được.
 5. Nếu bạn dám ước mơ, bạn có thể đạt được nó. – Walt Disney
 6. Cái chết không phải là điều mất mát lớn nhất trong cuộc đời. Sự mất mát lớn nhất là bạn để tâm hồn tàn lụi ngay khi còn sống. – Norman Kusin
 7. Muốn thoát khỏi bầy sói thì phải ác hơn cả sói, nếu không muốn chết thì cố mà mọc nanh. – Tây xuất Ngọc Môn | Vỹ Ngư
 8. Bạn có thể tin vào những giấc mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những giấc mơ ấy thành hiện thực. – Nick Vujicic

 1. Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những chuyện rắc rối dễ thương đi. – Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm | Mark Manson
 2. Bạn sinh ra là một bản gốc, đừng chết như một bản sao. – John Masson
 3. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều cho tương lai, bạn sẽ quên mất việc bạn cần làm ở hiện tại. – Yoo Jae Suk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *