Cách đặt tên công ty hợp phong thủy và những điều cần lưu ý

Như bạn đã biết tên doanh nghiệp chính là hình ảnh, thương hiệu của công ty giúp đối tác và khách hàng có thể tìm kiếm thấy bạn dễ dàng nhờ vậy mà thúc đẩy công việc kinh doanh phát triển. Khi đặt tên sai phạm và gây nhầm lẫn sẽ dễ phát sinh đến các vấn đề tranh chấp sau này. Do đó, chúng ta cần tuân thủ các quy chuẩn đặt tên của công ty phù hợp với tuổi. phong thủy và nhất là đúng pháp luật.

Tên công ty quan trọng ra sao

đặt tên công ty

Không chỉ đơn giản là cái tên xuất hiện trên văn bản pháp lý mà tên công ty còn tạo ra sự khác biệt và gây ấn tượng cho khách hàng của bạn. Một cái tên dễ nhớ và gây ấn tượng sẽ làm cho khách hàng và đối tác dễ tìm kiếm thấy bạn, giúp cho việc truyền thông và quảng bá trở nên dễ dàng hơn, góp phần tạo nên thành công cho công ty.

Ngoài ra cái tên của công ty còn là định hình thương hiệu của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng để khách hàng nhận diện sản phẩm và dịch vụ của công ty so với đối thủ cạnh tranh. Vì vậy trước khi đặt tên cho một công ty bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chọn ra một cái tên phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Các trường hợp bị cấm đặt tên cho công ty hoặc thay đổi tên công ty.

Xem thêm:

??? Dịch vụ kế toán thuế trọn gói uy tín có bảo hành – giá chỉ từ 500k

??? [BẢNG GIÁ] Dịch Vụ Chữ Ký Số Giá Rẻ – Chính Hãng Uy Tín

??? Dịch vụ làm báo cáo tài chính uy tín giá rẻ – chỉ từ 1 triệu

cấm đặt tên công ty

Trùng lẫn với tên của doanh nghiệp khác. Có 2 nguyên tắc để chúng ta trả cứu tên của doanh nghiệp.

  • Quy tắc thứ nhất: Khi tra cứu chỉ nhập tên riêng của doanh nghiệp không cần nhập phần loại hình.
  • Quy tắc thứ hai: Nếu bạn dự tính đặt tên doanh nghiệp của mình có chữ “miền Đông, miền Bắc, miền Nam, miền Tây..” thì khi tra cứu hãy bỏ đi phần đó để đạt được kết quả chính xác.

Sử dụng tên cơ quan nhà nước hoặc đơn vị vũ trang nhân dân, có liên quan đến tên của các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội.. trừ những trường hợp đã có sự cho phép của cơ quan, tổ chức đó.

Tên vi phạm đến truyền thống văn hóa, đạo đức và lịch sử của dân tộc ta.

Các quy định về đặt tên công ty

quy định về đặt tên công ty

Quy định Điều 37, 38, 39, 40, 41 Của Luật Doanh Nghiệp 2020  về việc đặt tên cho doanh nghiệp.

  • Tên doanh nghiệp phải được viết bằng tiếng Việt và kèm theo chữ số, ký hiệu, phát âm được và có ít nhất 2 thành tố: loại hình và tên riêng doanh nghiệp được cấu thành theo công thức: “loại hình doanh nghiệp +  tên riêng”. Ví dụ Công Ty TNHH Truyền Thông Tri Thức.
  • Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc lắp đặt tại trụ sở chính, văn phòng làm việc và các chi nhánh của doanh nghiệp. 
  • Các giấy tờ giao dịch và tài liệu, ấn phẩm do doanh nghiệp phát hàng phải có tên doanh nghiệp được in hoặc viết trên đó.

Trước khi đăng ký tên doanh nghiệp bạn nên tham khảo tên của các doanh nghiệp khác trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để xem tên mình dự định đăng ký có bị trùng hay không. Điều này tránh được tình trạng vi phạm quy tắc đặt tên doanh nghiệp.

Đặt tên công ty hay

Để đặt tên doanh nghiệp sao cho hay, trước hết chúng ta cần đặt tên theo đúng quy định của pháp luật. Không vi phạm quy tắc trong các quy định tại điều Điều 38 của Luật doanh nghiệp 2020.

đặt tên công ty hay

Để lựa chọn được một cái tên hay, bạn cần tránh những nội dung không lành mạnh và mang ý nghĩa không tốt đẹp.

Tranh đặt tên sai chính tả, tuy đây là vấn đề đơn thuần nhưng không phải là trường hợp không thể xảy ra.

Nên lấy những cái tên mang ý nghĩa sang trọng và mang ý nghĩa tích cực. Cái tên thể hiện được tiêu chí và mục tiêu của doanh nghiệp của bạn thì càng tốt.

Lấy một cái tên dễ nhớ và gây ấn tượng, hãy đảm bảo khách hàng sẽ nhớ đến bạn dù chỉ mới nghe đến tên doanh nghiệp của bạn mới một lần. Như vậy là bạn đã thành công trong bước gây ấn tượng với khách hàng nhờ cái tên của doanh nghiệp mình.

Tên chỉ nên chứa từ 2 đến 5 chữ. Nếu lựa chọn tên tiếng anh thì nên cân nhắc các từ đọc sao viết vậy, vì nếu khách hàng của bạn là một người không rành về tiếng anh thì cũng nghe và viết ra được tên doanh nghiệp của bạn khi họ muốn tìm hiểu bạn trên Internet.

tên công ty dễ nhớ

Bên cạnh đó, nhiều người còn quan tâm đến vấn đề về hợp tuổi và phong thủy khi đặt tên cho doanh nghiệp mình. Vì họ tin rằng những cái tên phù hợp về 2 yếu tố này sẽ góp phần hỗ trợ sự nghiệp họ trở nên phát triển và thành công, mang đến năng lượng tích cực khiến công việc trôi chảy và thuận lợi hơn. Bạn cũng nên lựa chọn cái tên mà mình ưng ý nhất và có nhiều ý nghĩa nhất để khi nhắc đến bạn luôn cảm thấy tự hào mà không phải là chỉ đặt cho có.

Như vậy, thông qua bài viết trên, chắc bạn đã phần nào hiểu được cách đặt tên cho doanh nghiệp và những điều cần lưu ý về chúng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần được tư vấn thêm nhiều thông tin liên quan đến giải pháp doanh nghiệp như là: chữ ký số, hóa đơn điện tử, dịch vụ kế toán.. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *